Phong thủy bát trạch là gì và thiết kế nhà ở cần nắm rõ

Phong thủy bát trạch là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Nội dung bài viết cập nhật sau đây sẽ gửi đến bạn những thông tin cụ thể. 

Trong thiết kế thi công nhà ở hiện nay các gia chủ đều rất quan tâm đến phong thủy bát trạch. Tuy nhiên vẫn còn một số người chưa hiểu rõ về yếu tố đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới vượng khí. Mời bạn đến với nội dung sau đây để tìm hiểu rõ về khái niệm phong thủy này nhé. 

Phong thủy bát trạch là gì và ý nghĩa

Phong thủy bát trạch chính là lĩnh vực nghiên cứu về mối quan hệ nhân khí của ngôi nhà. Cụ thể theo đó sẽ chia làm 8 cung của ngôi nhà như: Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Khôn,... Trong đó các luồng khí khác nhau sẽ được tạo nên từ những cung mệnh của mỗi người kết hợp với 8 hướng nhà. Vậy nên kết quả tác động đến từng gia chủ cũng có sự khác biệt có thể tốt với cá nhân này nhưng xấu với người kia không đồng nhất. 

Ý nghĩa của việc xem phong thủy bát trạch nhằm mục đích tìm ra phương vị tốt và xấu dựa vào phối hợp mệnh tuổi của gia chủ với hướng bát trạch. Chính vì thế khi có ý định xây nhà phải xem xét kỹ lưỡng về bát trạch phong thủy, bố trí vật dụng làm sao để đảm bảo chọn cát hóa hung. Điều đó sẽ đem đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ, cuộc sống ấm no, sức khỏe, bình an, mọi công việc hưng thịnh. 

phong-thuy-bat-trach-la-gi-va-thiet-ke-nha-o-can-nam-ro1

 

Phong thủy bát trạch có ý nghĩa quan trọng xác định hướng nhà tốt

Hướng tốt để xây nhà trong phong thủy bát trạch

Dưới đây là một số hướng tốt để xây nhà trong bát trạch phong thủy mà bạn cần nắm để đạt tài lộc: 

  • Hướng Phục vị: Đây là hướng xây nhà nhà giúp cho gia chủ gia tăng hạn phúc, gia đình bình an, vui vẻ, phát lộc. 
  • Hướng Sinh khí: Nếu như gia chủ xây nhà dựa theo hướng này sẽ giúp hút lộc, công danh sự nghiệp sáng lạn. 
  • Hương Diên niên: Hướng này thiện về tình duyên, gia đình nội ngoại ấm êm nhiều phước Đức. 
  • Hướng Thiên y: Xây dựng nhà theo hướng này sẽ mang đến sức khỏe, giúp đỡ để mọi việc hanh thông. 

Hầu hết các hướng được nhắc tới trên đây đều là hướng tốt trong phong thủy xây nhà mà bạn cần nắm. Tuy nhiên khi xây dựng mọi người đừng nên đặt nhà WC, nơi ô uế, chứa đồ,... vì sẽ gây phản tác dụng tới bát trạch phong thủy không còn đem đến tài lộc, hưng thịnh.  

phong-thuy-bat-trach-la-gi-va-thiet-ke-nha-o-can-nam-ro2

 

Khi xây nhà cần chọn hướng nào theo phong thuỷ bát trạch

Thiết kế nhà ở theo phong thuỷ bát trạch ra sao?

Nhà ở thiết kế theo phong thủy sơ đồ bát trạch là điều mà nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Bởi theo văn hóa của người Việt điều này khá quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình tránh xảy ra những rủi ro. Sau đây là một vấn đề cần chú ý khi thực hiện thiết kế nhà ở theo sơ đồ bát trạch phong thủy: 

Vị trí đặt nhà 

Theo phong thủy bát trạch khi xây dựng nhà ở nên lựa chọn những khu vực đất cao  “tựa sơn hướng thủy” như theo quan niệm xưa vì sẽ mang đến nhiều vượng khí. Nếu như ở khu vực đô thị nên tránh các vị trí gần với đền chùa hay những nơi có môi trường hóa chất độc hại. Điều này quả thực rất đúng và mọi người đang có ý định thi công không gian sống của gia đình mình cần tìm hiểu nắm rõ. 

Đặt cửa chính 

Trong thiết kế nhà ở theo bát trạch phong thuỷ gia chủ nên chú ý đến cửa chính phải đặt ở vị trí phù hợp. Bạn nên xem xét cẩn thận để đặt cửa theo hướng phù hợp với tuổi của mình và tuyệt đối không đặt ở vị trí lở ra góc nhọn của nhà hàng xóm vì không tốt. 

phong-thuy-bat-trach-la-gi-va-thiet-ke-nha-o-can-nam-ro3

 

Đặt cửa chính ở vị trí hướng phù hợp với tuổi gia chủ

Đặt nội thất bếp 

Ít ai biết rằng việc đặt nội thất bếp cũng khá quan trọng ảnh hưởng đến gia chủ. Theo phong thủy bát trạch phòng bếp đừng nên thiết kế ở gần nhà WC hay tựa lưng với khoảng trống. 

Đặt giường và phòng ngủ 

Một điều nữa mà bạn không thể bỏ qua khi xây dựng nhà ở để đảm bảo phong thủy chính là chú ý tới vị trí đặt giường và phòng ngủ. Gia chủ tuyệt đối không nên kê giường ở trên bếp hay bàn thờ. Hướng của giường cũng khá quan trọng đừng quay đầu ra khu vực cửa sổ, hay nhà vệ sinh. 

Đặt WC theo sơ đồ bát trạch

Tiếp theo là việc đặt nhà vệ sinh theo sơ đồ bát trạch cũng khá quan trọng để đảm bảo phong thủy, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Hướng đặt WC phải tốt tránh khu vực phòng khách hay đặt trên bàn thờ, nhà bếp. Điều đó là kiêng kỵ và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mọi thứ như tiền tài, sức khỏe của gia chủ. 

phong-thuy-bat-trach-la-gi-va-thiet-ke-nha-o-can-nam-ro4

 

Việc đặt nhà vệ sinh theo sơ đồ bát trạch cũng khá quan trọng

Ứng dụng của phong thủy bát trạch là gì? 

Bát trạch phong thủy có ý nghĩa quan trọng và được ứng dụng cụ thể như sau bạn có thể tham khảo: 

Xác định hướng tốt

Một trong những ứng dụng phải kể đến của phong thủy bát trạch đó chính là xác định nên hướng tốt khi xây dựng nhà ở. Điều này nhờ vào 8 cung mệnh bát quái tương ứng với từng phương vị của mỗi người. Qua đây sẽ giúp chủ nhân biết được hướng nào tốt và phù hợp nhất với bản mệnh. Từ đó ngôi nhà của bạn sẽ có thêm vượng khí, tài lộc, vận may, sức khỏe dồi dào mang đến. 

Hóa giải hướng xấu

Không những dựa vào bát trạch phong thủy để tìm ra phương hướng tốt nó còn giúp ích cho việc hóa giải hướng xấu cho nhà ở. Cung mệnh của gia chủ với các độ tuổi khác nhau sẽ có sự khác biệt phù hợp với cá nhân này nhưng lại xấu đối với người kia. Vì thế muốn hóa giải những điều xấu trong hướng nhà phải dựa vào bát trạch tìm hiểu các cung mệnh. 

phong-thuy-bat-trach-la-gi-va-thiet-ke-nha-o-can-nam-ro5

 

Ứng dụng của phong thủy bát trạch giúp hóa giải hướng xấu

Một số câu hỏi thường gặp

Trong quá trình tìm hiểu về bát trạch phong thủy sẽ có vô vàn những thắc mắc liên quan tới lĩnh vực này. Dưới đây là tổng hợp một vài câu hỏi điển hình và giải đáp mang đến cho bạn: 

Cách xác định được hướng theo phong thủy bát trạch căn cứ vào đâu? 

Cách xác định được hướng theo bát trạch phong thủy căn cứ vào cung bát quái của mỗi cá nhân gia chủ và quái số của hướng đông tứ trạch và tây tứ trạch. Qua đó sẽ giúp xác định chuẩn xác được hướng bát quái phù hợp với tuổi nhất. 

Phong thủy bát trạch chia ra mấy nhóm người?

Đáp án là 2 nhóm người cụ thể là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh tương ứng với những lời khuyên như sau: 

  • Người Tây tứ mệnh nên lựa chọn hướng Tây tứ trạch khi xây nhà.
  • Người thuộc Đông tứ mệnh khi xây nhà hãy lựa chọn hướng Đông tứ trạch.

Mọi người không nên thực hiện kết hợp ngược lại sẽ tác động không tốt  tới vận mệnh, tài lộc. Thế nên bạn cần tìm hiểu về hướng Tây tứ trạch để có cơ sở xác định người Tây tứ mệnh phù hợp với hướng nào và dựa vào đó thiết kế nhà ở. 

phong-thuy-bat-trach-la-gi-va-thiet-ke-nha-o-can-nam-ro6

 

Phong thủy bát trạch chia làm Đông và Tây tứ mệnh

Sơ đồ Bát trạch có phải là mê tín dị đoan?

Đáp án là KHÔNG. Thực tế sơ đồ bát trạch sẽ dựa vào cung mệnh tuổi của gia chủ khi xây dựng nhà ở với phương hướng bát trạch. Nó đóng vai trò quan trọng và ngày càng được nhiều người chú ý khi xây dựng không gian sống cho gia đình nên không phải là trường phái mê tín dị đoan. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin Homeup cập nhật cho những ai đang quan tâm muốn tìm hiểu về phong thuỷ bát trạch. Đồng thời bạn cũng nắm thêm cho mình những kiến thức liên quan đến việc thiết kế nhà ở theo lĩnh vực này một cách phù hợp nhằm mang tới vận may, tài lộc, sức khỏe, bình an cho gia đình. 

 


Tin liên quan

Tin mới