Cách xem ngày sửa nhà chuẩn và các yếu tố khi xem cần lưu tâm

Xem ngày sửa nhà thế nào chuẩn nhất là câu hỏi của nhiều người. Để có thông tin chi tiết bạn hãy theo dõi nội dung sau.

Xem ngày sửa nhà là bước đầu tiên mà gia chủ cần làm nếu muốn tu bổ không gian sống của mình. Bởi hành động này có vai trò rất lớn trong yếu tố phong thủy của mỗi gia đình. Để hiểu hơn về cách tính ngày sửa nhà các bạn hãy theo dõi bài viết ở dưới nhé! 

Mục đích của việc xem ngày sửa nhà là gì?

Thương thì việc coi ngày sửa nhà cũng có tác dụng tương đương với hành động xây dựng một công trình mới. Bởi nó liên quan đến chỗ ở về lâu dài của gia chủ và các thành viên. Vì thế nếu chọn được ngày đẹp thực hiện công việc này sẽ giúp quá trình tu bổ diễn ra thuận tiện, không gặp sai sót. 

Trong một số trường hợp nếu sửa nhà vào thời điểm tốt hội tụ đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa còn giúp gia chủ có thêm tài lộc. Từ đó việc xem ngày để tu bổ không gian sống của gia đình là điều cần thiết với mỗi người. Vì thế các bạn hãy chú ý điều này nếu muốn tiến hành sử nhà nhé!

xem-ngay-sua-nha-dung-nhat1

Xem ngày sửa nhà giúp gia chủ tránh được nhiều điềm xui rủi 

Cách xem ngày sửa nhà chuẩn 2023

Như đã nói ở trên cách tính ngày sửa nhà rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ. Bên dưới là cách phương pháp xem ngày hiệu quả để mọi người tìm hiểu.

Cách xem ngày sửa nhà nên dựa trên tuổi gia chủ

Cách xem ngày để sửa nhà đầu tiên mà các bạn không nên bỏ qua là dựa theo tuổi của gia chủ. Với hình thức này mọi người sẽ dựa vào sự kết hợp 10 thiên can và 12 địa chỉ. Lúc này bạn sẽ có được 60 cung mệnh khác nhau nhằm phục vụ tính toán. Để biết ngày phù hợp các bạn cứ kết hợp các yếu tố này với nhau. Trường hợp thấy sự tương sinh là thời gian tốt để sửa nhà và ngược lại nếu nhau thì mọi người tránh. 

Cách tính ngày sửa nhà theo cung mệnh

Phương pháp xem ngày sửa nhà theo cung mệnh đang được nhiều người sử dụng. Để thực hiện cách này mọi người có thể phục thuộc vào 5 cung mệnh cơ bản cụ thể là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Thông thường mỗi mệnh sẽ tương ứng với một mệnh nhất định, tương tự như vậy mỗi ngày trong năm cũng có một yếu tố nhất định. 

Vì thế nếu bạn muốn sửa nhà thuận lợi phải căn cứ vào cung mệnh của mình nhằm chọn ra ngày đẹp dựa trên mệnh tương sinh, đặc biệt tránh sự tương khác. Ví dụ nếu gia chủ sinh năm 1993 tuổi gà, thuộc mệnh Kim thì theo ngũ hành sẽ hợp sửa nhà vào ngày mệnh Thổ hoặc cùng Kim sẽ mang lại sự thuận và hanh thông. 

xem-ngay-sua-nha-dung-nhat2

Cách tính ngày sửa nhà  theo cung mệnh có hiệu quả cao

Khi xem ngày để sửa nhà cần những yếu tố nào?

Xem ngày sửa nhà như bạn đã biết là  việc rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tương lai của gia chủ. Vì thế những yếu tố phong thủy liên quan đến vấn đề này luôn được nhiều người quan tâm cụ thể như: 

Xem chọn ngày đẹp trong tháng 

Theo quan niệm dân gian từ thời xưa để mang về vượng khí no đủ cho gia chủ khi sửa nhà gia chủ có thể tính toán dựa vào các chòm sao. Cụ thể vào mỗi tháng, mỗi mùa trong 1 năm sẽ xuất hiện những ngày tốt. Đặc biệt ở những ngày đó lại xuất hiện một số giờ đẹp mang lại tài lộc cho các bạn. Vì thế nhiệm vụ của các bạn lúc này là sử dụng kiến thức của mình để xác định và tra cứu ngày đẹp nhất phục vụ tốt công việc sửa nhà. 

Xem chọn giờ hoàng đạo để sửa nhà

Giờ đẹp cũng là hình yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ nếu muốn sửa nhà. Bởi nếu bạn chọn được giờ hoàng đạo sẽ mang về vận may tốt trong công việc cũng như đời sống gia đình. Trong trường hợp nếu sửa nhà đúng giờ xấu tỷ lệ cao gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều không tốt ảnh hưởng đến quá trình làm ăn, kinh doanh của bản thân. 

xem-ngay-sua-nha-dung-nhat3

Khi sửa nhà chọn được giờ đẹp sẽ giúp gia chủ thu hút thêm tài lộc 

Những điều cần lưu ý khi tính ngày sửa nhà cửa

Như mọi người đã biết sửa nhà là công việc có tầm quan trọng không khác gì so với hành động xây dựng một công trình mới. Vì thế nếu muốn quá trình này diễn ra thuận lợi bạn cần tính toán thật cẩn thận. Vậy để biết được thời gian nào là tốt nhất để tu bổ nhà của gia chủ hãy chú ý một số điểm như sau. 

Xem ngày hợp với năm sinh của gia chủ

Để tránh những vận xui rủi kéo đếm với gia đình và bạn bè trong và sau khi sửa nhà bạn cần chú ý thực hiện công việc vào những ngày đẹp hợp với tuổi gia chủ. Việc này hết sức cần thiết vì nó ảnh hưởng đến vận khí của không gian sống. Thông thường khi du bổ nhà cửa để đảm bảo tài lộc gia gia chủ nên tránh tối đa vào các năm không may mắn như: tam tai, kim lâu,...

Đồng thời gia chủ cũng tuyệt đối nên tránh các ngày xấu có sự tương khác với bản mệnh của mình. Không những vậy theo quan điểm của ông cha tháng 7 là thời gian âm khí xuất hiện nặng nhất trong năm nên các bạn cũng tránh xem ngày sửa nhà vào thời điểm này. Vì thế mọi người hãy chú ý điểm này nếu không muốn gặp tai ương khi tu bổ lại không gian sống nhé!

xem-ngay-sua-nha-dung-nhat4

Để sửa nhà thuận lợi các bạn nên tính ngày hợp với tuổi của gia chủ 

Gia chủ nên tránh tối đa các ngày đại kỵ

Cái gì cũng có 2 mặt vì thế bên cạnh những ngày tốt lành thích hợp để sửa nhà thì cũng xuất hiện một số ngày xấu đại kỵ mà bạn nên tránh. Cụ thể nếu thực hiện các công việc lớn như tu bổ không gian sống vào khoảng thời gian này rất có thể đem đến điềm xui cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy những ngày đại kỵ nhất gia chủ cần tránh là Sát chủ, Dương công kỵ, Tam nương, Nguyệt Kỵ,... 

Xem ngày nên tham khảo nhị thập bát tú

Xem ngày theo nhị thập bát tú là một trong các phương thức mà gia chủ cần chú tâm nếu muốn tìm ngày sửa nhà. Bởi theo phong thủy đây là là hệ thống vị trí của 28 ngôi sao. Mỗi ngôi sẽ vận động liên tục theo một cách khác nhau nên ý nghĩa mà nó mang đến cho gia chủ cũng có phần riêng biệt. 

Cụ thể trong vòng 265 ngày sẽ xuất hiện rất nhiều khoảng thời gian xấu khiến công việc của các bạn sẽ bị trắc trở, trục trặc. Vì thế nếu muốn quá trình sửa nhà diễn ra như ý gia chủ cần các ngày được sao tốt chiếu nhằm giúp gia đình hút tài hút lộc cụ thể như: sao Cơ, sao Vĩ, sao Tinh, sao Đẩu.

xem-ngay-sua-nha-dung-nhat5

Khi xem ngày theo nhị thập bát tú bạn nên chọn các chòm sao sáng

Các câu hỏi thường gặp

Chính vì tầm ảnh hưởng của ngày hoàng đạo rất lớn trong công việc sửa nhà nên rất nhiều người đang đặt ra các lâu hỏi liên quan đến vấn đề này cụ thể như: 

Có nên mượn tuổi sửa nhà không

Câu trả lời là có. Bởi trong đời người không phải ngày nào cũng tốt mà mỗi người đều sẽ xuất hiện những khoảng thời gian xấu ảnh hưởng đến tài lộc bản thân và gia đình. Vì thế nếu gia chủ đang trong gặp tình trạng này có thể mượn tuổi để xây nhà nhằm mục đích giảm bớt vận xui rủi. 

Khi xem ngày sửa nhà nên dựa theo lịch âm hay dương?

Hiện nay đa số các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam vẫn đang có tôn giáo truyền thống đậm chất Á Đông. Bởi vậy theo quan niệm phong thủy khi soi ngày sửa nhà mọi người nên sử dụng lịch âm thay vì dịch dương. Làm như vậy độ chính xác mà công việc mang lại sẽ cao hơn. 

xem-ngay-sua-nha-dung-nhat6

Xem ngày sửa nhà gia chủ nên dùng lịch âm sẽ có độ chính xác cao

 

Kết luận 

Bài viết trên là cách xem ngày sửa nhà chuẩn tại homeup.vn để mọi người tìm hiểu và có thêm thông tin. Công việc này nếu không cẩn thận gia chủ rất dễ gặp phải những điềm xấu về đường công danh, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để tìm ra ngày đẹp giúp công việc tu bổ nhà cửa được thuận lợi hơn. 


Tin liên quan

Tin mới