Ngày Tết nên cắm hoa gì để hút may mắn, tài lộc cả năm?

Hoa là một trong những thứ không thể thiếu, vừa có tác dụng trang trí nhà cửa, lại tô điểm thêm sắc xuân cho ngôi nhà. Thế nhưng, không phải loài hoa nào cũng phù hợp để cắm ngày Tết. Bài viết dưới đây HomeUp sẽ chia sẻ đến bạn 10 loại hoa ngày Tết nên cắm để thu hút tài lộc và may mắn!

https://homeup.vn/1. Hoa đào

Hoa đào.
Hoa đào.

Đây là một trong những loại hoa ngày Tết quen thuộc thường thấy ở các gia đình miền Bắc. Hoa đào còn biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển và được người dân quan niệm mang ý nghĩa tốt lành, may mắn!

2. Hoa Mai

Hoa mai.
Hoa mai.

Hoa mai là loài hoa đặc trưng cho ngày Tết của người dân miền Nam. Màu vàng của hoa tượng trưng cho may mắn, tài lộc, hạnh phúc vừa thông báo mùa xuân mới đã về trên đất nước. Do đó, đây là loài hoa được nhiều gia đình cắm trong ngày đầu năm mới.

3. Hoa dơn

Hoa dơn.
Hoa dơn.

Hoa dơn cũng là loài hoa được người Việt ưa chuộng vào dịp Tết. Nhiều người tin rằng loài hoa này biểu tượng cho may mắn, phát tài. Trong phong thủy, loài hoa này còn được gọi là lan kiếm, có thể trừ tà, xua đuổi những điềm xấu.

Đặc biệt, hoa lay ơn cũng là loài hoa có sức sống bền bỉ, chơi lâu tàn mà không phải chăm sóc quá kĩ. Bạn có thể chơi hoa được đến hết Tết, trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm độc đáo.

4. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền.
Hoa đồng tiền.

Theo phong thủy, hoa đồng tiền tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Theo quan niệm xưa, nhà nào có một chậu hoa đồng tiền vào ngày Tết thì nhà đó sẽ làm ăn tấn tới, tiền vào như nước, may mắn cả năm. Hoa đồng tiền còn có ý nghĩa hạnh phúc, an vui nên thường được mọi người mua làm quà tặng cho nhau để thay lời chúc năm mới.

5. Hoa cúc

Hoa cúc.
Hoa cúc.

Hoa cúc cũng là một trong những loài hoa bạn nên cắm trong ngày Tết. Hoa cúc có ý nghĩa trường tồn, thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ. Theo quan niệm dân gian, hoa cúc càng được đón nhận nhiều ánh sáng sẽ càng tươi thêm, càng thêm nhiều may mắn cho gia chủ.

6. Nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân.
Nụ tầm xuân.

Sẽ vô cùng thiết sót nếu nhắc tới hoa ngày Tết mà thiếu mất nụ tầm xuân. Nụ tầm xuân với nhiều chồi non trên thân cây, được xem là tượng trưng cho sự thịnh vượng nên được rất nhiều gia đình lựa chọn mua về nhà dịp đầu năm mới.

7. Hoa ly

Hoa ly.
Hoa ly.

Hoa ly cũng là một trong những loài hoa phổ biến trong dịp Tết. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, hạnh phúc.

8. Hoa cát tường

Hoa cát tường.
Hoa cát tường.

Cái tên của hoa cát tường đã khiến loài hoa này được nhiều gia đình săn đón nhất dịp Tết. Hoa cát tường không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn tượng trưng cho may mắn, cát tường như cái tên của nó.

9. Hoa thược dược

Hoa thược dược.
Hoa thược dược.

Hoa thược dược gây ấn tượng với con người bởi vẻ đẹp rực rỡ, quý phái, sang trọng của nó với các loài hoa khác. Hoa thược dược còn có ý nghĩa may mắn và thành công, thường được mọi người mua làm quà tặng nhau.

10. Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ.
Hoa cúc vạn thọ.

Cúc vạn thọ thường được các gia đình đặt ở ngoài ngõ hoặc trong nhà vào dịp Tết. Bông cúc vạn thọ biểu trưng cho ước muốn sống lâu, khỏe mạnh, bình an. Loài hoa này có hương thơm dễ chịu, có thể đuổi côn trùng, ruồi muỗi hiệu quả.

Trên đây là 10 loại hoa ngày Tết mà bạn nên cắm để thu hút tài lộc, may mắn vào nhà. Hãy lưu lại và chọn một trong các loại cây phù hợp để trang trí nhà trong dịp Tết Nguyên đán 2023 này nhé!


Tin liên quan

Tin mới