TP. Hồ Chí Minh: Tháo gỡ 116 dự án bất động sản ách tắc ra sao?

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường đã có kết luận về một số vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn.

Cách thức tháo gỡ vướng mắc

Theo đó, thành phố ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của HoREA cũng như các doanh nghiệp bất động sản. Thành phố sẽ tập trung rà soát, có giải pháp để đẩy nhanh xử lý các kiến nghị theo đúng thẩm quyền và quy định, mang lại hiệu quả thiết thực trong thời gian gần nhất.

có kết luận về một số vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn
Có kết luận về một số vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn

Với những vướng mắc liên quan đến các Bộ, ngành, Trung ương, Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ khẩn trương đôn đốc, có giải pháp kiến nghị để đẩy nhanh tháo gỡ trong thời gian tới.

Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cùng các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình Ủy ban nhân dân Thành phố phân nhóm dự án cần ưu tiên xem xét giải quyết để có ý kiến chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Các đơn vị được yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ này trước 5/3.

Xem thêm: Thanh Hoá: Khu đô thị 143ha vừa được phê duyệt có gì đặc biệt?

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến thủ tục về Quyết định chủ trương đầu tư dự án theo luật Đầu tư (nhóm dự án mới), Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì nghiên cứu, đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố hướng giải quyết các vướng mắc hiện nay để đẩy nhanh, rút ngắn tối đa thời gian hoàn thành thủ tục Quyết định chủ trương đầu tư dự án. Công tác này được yêu cầu thực hiện hoàn thành trong tháng 3/2023.

khẩn trương chủ trì nghiên cứu, đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố hướng giải quyết
Khẩn trương chủ trì nghiên cứu, đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố hướng giải quyết

Ngoài ra, Sở Xây dựng có trách nhiệm tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, tiếp tục rà soát, nghiên cứu tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố giải quyết các vướng mắc liên quan đến chuyên đề về nhà ở xã hội, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện quy trình thủ tục dự án, nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.

Xem thêm: Thị trường bất động sản có “hồi sinh” từ quý III hay không?

Theo đó, 116 dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang có nhiều vướng mắc được Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh kiến nghị sẽ sớm được tháo gỡ.


Tin liên quan

Tin mới